VỀ CHÚNG TÔI >>

Cao dược liệu là dạng bào chế được điều chế bằng cách cô hoặc sấy dịch chiết, nấu từ dược liệu, thảo dược với nhiệt độ, thời gian thích hợp để tạo thành dung dịch cao dạng lỏng hoặc khô lại. Có 3 loại cao: cao lỏng, cao đặc, cao khô.

Cao dược liệu thường có màu hơi tối như: xanh đen, xanh rêu, đen, đỏ sẫm hoặc hơi ngả vàng… Thành phần trong cao gồm nhiều nhóm chất phức tạp theo tỉ lệ của từng nhà sản xuất, chủ yếu là các vị thuốc trong dân gian đã được kiểm nghiệm qua nhiều thế hệ cha ông đúc kết lại.

Cũng giống như các loại thảo dược, dược liệu hay cây thuốc nam dạng thô thì cao dược liệu cũng được triết xuất từ những cây dược liệu quý, nhưng lại có hàm lượng cao hơn và có thể chữa được các bệnh như: Bệnh tiểu đường, ung thư, các bệnh về dạ dày, HP bao tử, bệnh về thận, sỏi mật, chữa yếu sinh lý ở nam giới, các bệnh về gan, mất ngủ, xương khớp, bệnh tiêu hóa, tim mạch, hô hấp …

Lương Sơn, Hòa Bình là một huyện miền múi, nơi đây người dân trồng nhiều thảo dược quý hiến, tạo ra nguồn nguyên liệu quý trong ngành chế biến cao dược liệu. Nắm bắt được lợi thế của địa phương, HTX Tuyết Nhi đã liên kết với các hộ dân tạo nên vùng trồng dược liệu sạch, từ đó cho ra đời các dòng sản phẩm cao dược liệu như: Cao xạ đen, cao cà gai leo, cao gấm, cao xương khớp … Trong đó 2 dòng sản phẩm chủ lực là cao xạ đen, cao cà gai leo.

Với cam kết vì sức khỏe cộng đồng, HTX Tuyết Nhi luôn đảm bảo sản xuất những dòng sản phẩm đảm bảo chất lượng, sạch từ nguyên liệu đến thành phẩm. Tất cả các sản phẩm của HTX đều được sản xuất trên dây chuyền chuẩn chất lượng HACCP, luôn an toàn cho người sử dụng.